King Gold xin giới dịch vụ mạ vàng 24k cao cấp cho những sản phẩm kim loại theo quy trình mạ vàng điện phân chuyên nghiệp và theo quy trình nghiêm ngặt dưới dự giám sát của các nghệ nhân KingGold Việt Nam.

Các bước mạ vàng sản phẩm kim loại

Mạ vàng trang sức, điện thoại, đồng hồ, tượng đồng, tranh vàng, quà tặng vip…đang rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay, với kỹ thuật mạ vàng 18K hoặc 24K tùy ý sẽ làm cho sản phẩm trở nên giá trị, bắt mắt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để có những sản phẩm đẹp như ý muốn thì quy trình và kỹ thuật mạ vàng làm những yếu tố rất quan trọng đòi hỏi bạn phải nắm chắc.

Dưới đây King Gold xin chỉ ra các bước mạ vàng chuyên nghiệp mời quý cùng tham khảo:

+ Kiểm tra bề mặt vật cần mạ

Mỗi vật liệu cần mạ sẽ có bề mặt khác nhau nên kỹ thuật gia công cũng sẽ khác nhau bao gồm cả về dung dịch, hóa chất xi mạ, quy trình mạ vàng, xịt mạ vàng,…tất cả bạn đều phải hết sức lưu ý. Đối với những vật liệu có bề mặt đặc biệt, phức tạp thì bạn nên kiểm tra bằng máy phổ kế huỳnh quang tia X để kiểm tra được chính xác hơn. Theo các chuyên gia thì việc kiểm tra vật mạ kéo dài khoảng 3 tiếng.

cóc ngậm tiền

+ Gia công bề mặt vật liệu

Tất cả các vật liệu xi mạ đều phải được gia công trước khi muốn mạ vàng, mục đích của gia công là giúp làm sạch lớp gỉ, lớp oxi hóa, giúp cho kim loại của vật liệu mạ dễ dàng gắn chặt với lớp vàng chuẩn bị mạ. Tùy vào từng vật liệu, trường hợp mà thời gian gia công sẽ khác nhau, thông thường là khoảng 1 tiếng.

+ Đánh bóng bề mặt vật cần mạ

Việc đánh bóng bề mặt cần mạ là mục đích tạo cho lớp mạ được nhẵn bóng, việc đánh bóng sẽ bao gồm 2 giai đoạn là đánh bóng vật lý và đánh bóng điện hóa. Công đoạn này kéo dài khoảng 1 tiếng tùy vào từng trường hợp.

+ Tẩy dầu điện hóa và các chất bẩn trên bề mặt

Sau khi trải qua các bước trên thì bề mặt vật cần mạ sẽ bị dính bẩn, mồ hôi tay, dầu mỡ,…lúc này bạn cần tiến hành vệ sinh và tẩy ngay để tránh làm ảnh hưởng đến lớp hoa chat xi ma nhé.

+ Tiến hành hoạt hóa bề mặt vật liệu

Công đoạn hoạt hóa bề mặt vật liệu cũng là một bước quan trọng không thể thiếu giúp cho lớp mạ bám chắc vào bề mặt kim loại hơn và làm cho kim loại hoạt động ở lớp bề mặt có thể dễ dàng gắn kết với lớp vàng được mạ hơn.

+ Mạ lót kim loại
Công đoạn lót sẽ có 2 tác dụng chính là: làm cho lớp trung gian được nhẵn và mịn bề mặt, để chuẩn bị cho lớp vàng bề mặt ngoài cùng.
Nguồn: kinggold.vn
  • Công Ty CP King Gold Việt Nam
  • Trụ sở : 530 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • King Gold Art : Số 530 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Website: kinggold.vn
  • Email : kinggoldvietnam@gmail.com
  • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666