Doanh nhân là một trong những thành viên có đóng góp lớn cho sự phát triển của quốc gia. Để vinh danh cho công sức cũng như thành quả đó, ngày doanh nhân ra đời.

Trong thời buổi kinh tế phát triển nhanh như hiện nay thì doanh nhân là một trong những thành viên đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế. Chính vì thế mà những thành tựu mà họ mang đến cho đất nước nên được vinh danh. Tương tự như ngày công an nhân dân, ngày nhà giáo, nhà báo,... thì doanh nhân cũng có ngày kỉ niệm của họ. Vậy lịch sử ra đời của ngày doanh nhân là như thế nào? Ý nghĩa của nó cụ thể là gì? Theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời.
 

Lịch sử ra đời ngày doanh nhân

 

Lịch sử ra đời ngày doanh nhân Việt Nam

Việc chú trọng vào phát triển kinh tế thị trường là một điều cực kỳ cấp thiết ngay từ thời gian mới thành lập nên nước Việt Nam. Ở thời điểm đó, bác Hồ đã viết một lá thư gửi cho giới công thương, trong đó có nội dung chỉ rõ rằng Bác cùng với chính phủ sẽ luôn sát cánh bên giới công thương trong công cuộc kiến thiết lại kinh tế nước nhà. Đồng thời, cũng trong lá thư đó, Bác đã gửi lời khen đến giới công thương vì đã có nhiều hoạt động tốt, hiệu quả, và hy vọng thành tích đó sẽ tiếp tục phát triển hơn trong tương lai.

Bức thư tâm tình của Bác Hồ được gửi đi và công bố vào ngày 13/10/1945. Và cũng kể từ đó, ngày 13/10 hằng năm được lấy làm ngày doanh nhân Việt Nam. Cụ thể thời gian chính thức ghi nhận ngày này theo nghị quyết của chính phủ là vào năm 2004, ban hành ngày 20/9/2004.

Ý nghĩa ngày doanh nhân Việt Nam

 


 

Ý nghĩa của  ngày doanh nhân Việt Nam

Mỗi bất cứ một ngành nghề gì đều có khó khăn riêng của nó, doanh nhân cũng vậy. Chính những sự vươn lên trong khó khăn, sáng tạo ra cái mới của họ chính là động lực thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế của nước nhà. “Phi thương bất phú” một quốc gia không chú trọng vào phát triển kinh doanh thì không thể giàu lên được. Mặt khác, ai là người có thể đứng ra chịu rủi ro để kinh doanh tạo lợi nhuận cho đất nước cũng như góp phần giải quyết vấn đề thất nghiệp, cần bằng an sinh xã hội? Đấy chính là doanh nhân.

Không chỉ có thế, một khi Việt Nam tiến sâu hơn vào thị trường quốc tế, cũng cần phải có doanh nhân. Họ là cầu nối để Việt Nam tiến sâu và rộng hơn trên mọi mặt của nền kinh tế thế giới. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Việt Nam hòa nhập nhưng không bị hòa tan với hội nhập. Và chính những thành tựu và kết quả họ đem lại, họ xứng đáng có một ngày để vinh danh mình. Một ngày để họ thấy được mình cũng quan trọng và được xã hội cảm ơn. Để từ đó. họ có động lực làm việc tốt hơn, cống hiến nhiều hơn.

Gợi ý tặng quà nhân ngày doanh nhân Việt Nam

 

 

Tượng thuyền buồm thích hợp làm quà cho doanh nhân

Như đã nói ở trên, doanh nhân là thành viên rất ý nghĩa đối với đất nước. Và để thiết thực hơn lời cảm ơn thì nên tặng cho họ những món quà ý nghĩa nhân ngày kỉ niệm ấy.

Doanh nhân rất thích những thứ có tính logic và những món quà có ý nghĩa về tinh thần hơn là vật chất. Đặc biệt trong kinh doanh họ rất hay để ý đến phong thủy. Do đó, tranh thuyền buồm phong thủy có thể ghi ấn tượng bằng cách làm thủ công hoặc mạ vàng là một món quà ý nghĩa tuyệt vời.

Vì sao tượng khắc thuyền buồm được giới doanh nhân ưa thích? Vì khi tặng, chúng mang hàm ý là chúc doanh nhân có thể vươn xa, bay cao, thăng hoa hơn trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, các bức tranh này mang một phong cách hiện đại, đôi chút cổ điển rất thích hợp để trưng trong phòng làm việc.

Qua bài viết, hy vọng các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của doanh nhân, hiểu hơn về ý nghĩa ngày kỉ niệm của họ. Có lẽ bài viết này giúp bạn có động lực hơn về quyết định tiến tới làm một doanh nhân của mình. Đồng thời hiểu hơn về công việc mà sếp- doanh nhân cấp trên của bạn đang làm. Nếu yêu mến và kính trọng họ, hãy dành cho họ những món quà ý nghĩa vào ngày doanh nhân để cảm ơn bạn nhé.

  • Công Ty CP King Gold Việt Nam
  • Trụ sở : 530 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • King Gold Art : Số 530 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Website: kinggold.vn
  • Email : kinggoldvietnam@gmail.com
  • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666