Trong kinh doanh, tặng quà đúng cách và tinh tế sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. Tham khảo 3 nguyên tắc vàng trong cách tặng quà cho doanh nhân dưới đây.

Tặng quà không phải là việc đơn giản mà nó là cả sự nghệ thuật nắm bắt về tâm lý, đòi hỏi người tặng phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi lẽ quà tặng không chỉ đơn giản là tri ân, là kỷ niệm mà nó còn giúp các mối quan hệ khăng khít, vững mạnh hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên tắc cần chí ý khi tặng quà cho doanh nhân, đảm bảo sẽ khiến đối phương vừa ý.

Làm thế nào để tặng quà cho doanh nhân?

Đặt bản thân vào người được tặng

Khi tặng quà cho đối tác hay lãnh đạo, đa số bạn chỉ chú trọng đến hình thức sang trọng, đắt tiền và toát lên được sự đẳng cấp. Thế nhưng những người ở vị trí cao, họ sẽ không thiếu những vật phẩm như vậy. Vì vậy, món quà mà họ mong muốn nhận được là phải mang đến sự bất ngờ và thích thú. Để có thể làm được điều này, đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian, tìm hiểu sở thích của đối phương và đặt mình vào suy nghĩ của họ.

Hãy chú ý đến tuổi tác, gu thẩm mỹ và sở thích cá nhân của người được nhận quà. Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng đến tính cách của người được tặng. Họ có tính cách mạnh mẽ hay dịu dàng, ôn hòa hay phóng khoáng. Sau đó hãy xét đến tuổi tác, những món quà hợp tuổi, hợp mệnh luôn được yêu thích. Cuối cùng là giá trị của món quà, không cần quá cao sang nhưng phải phù hợp và tinh tế, làm đối phương hài lòng.

Tạo được dấu ấn cá nhân

Quà tặng phải mang dấu ấn cá nhân

Nguyên tắc vàng thứ 2 mà chúng tôi đề cập đến khi bạn tặng quà cho doanh nhân là việc tạo nên được dấu ấn cá nhân của người nhận quà. Nếu không đủ đặc biệt, món quà của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng. Có thể, họ sẽ chẳng nhớ ai là người tặng cho họ món quà này vì đơn giản nó quá giống với những phần quà của người khác.

Vì vậy, việc tạo nên nét riêng trong món quà là điều vô cùng quan trọng. Để có thể làm được điều này, bạn có thể đặt thiết kế riêng. Bạn không cần đặt thiết kế quá cầu kỳ, chỉ đơn giản là tạo nên sự khác biệt trong món quà. Chỉ cần thay đổi biểu tượng đại cát đại lợi hợp với mệnh người nhận quà, hay khắc một câu nói tâm đắc của họ, một biểu tượng cá nhân,... là đủ khiến họ hài lòng và ghi nhớ đến bạn.

Tinh tế trong cách tặng quà

Đây cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý khi mang quà đi tặng. Bởi vì nếu thiếu khéo léo và tinh tế, bạn sẽ khiến lãnh đạo cảm thấy bạn đang tặng cho vị trí mà họ đang ngồi chứ không phải tặng cho họ. Không phải cứ tặng quà trong những buổi lễ lớn, tặng quà hoành tráng là được yêu thích. Hay chỉ tặng quà rầm rộ khi học lên chức,... Kiểu tặng quà rập khuôn này sẽ không để lại ấn tượng tốt đẹp.

Chọn thời điểm trao quà phù hợp

Tùy theo mỗi trường hợp mà bạn nên chọn cách trao quà khác nhau. Bạn có thể tặng quà một cách nhẹ nhàng chứ không nhất thiết phải khoa trương trước mặt người khác. Chỉ đơn giản là bạn đi công tác xa về, tặng một món quà phù hợp với họ là được.

Về thời điểm tặng quà, hãy đảm bảo rằng bạn tặng quà khi cả 2 có tâm lý tỉnh táo. Đừng tặng quà khi một trong 2 người có men say trong người. Như vậy sẽ dễ xảy ra những trường hợp không mong muốn như những lời nói thiếu lịch sự, hành động thiếu tinh tế. Hoặc cũng có thể họ sẽ quên mất người tặng quà cho họ là ai.

Trên đây là 3 nguyên tắc vàng mà bạn cần lưu ý trong nghệ thuật tặng quà cho doanh nhân. Hy vọng bạn sẽ tìm và tặng được món quà khiến đối phương hài lòng.

 

  • Công Ty CP King Gold Việt Nam
  • Trụ sở : 530 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • King Gold Art : Số 530 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Website: kinggold.vn
  • Email : kinggoldvietnam@gmail.com
  • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666